Học thiền ở chùa tphcm | Thiền 10 NGÀY Vipassana | Đã đến lúc mình kể lại điều này

48

Học thiền ở chùa tphcm đang là từ khóa được rất nhiều bạn đọc tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Điểm Tốt sẽ đưa đến các bạn chủ đề Học thiền ở chùa tphcm | Thiền 10 NGÀY Vipassana | Đã đến lúc mình kể lại điều này thông qua video và bài viết dưới đây:Mua khóa học này trên Unica: Mua Ngay

Mua khóa học này trên Kyna: Mua Ngay

Có 1 sự thật là thời gian gần đây các quốc gia phát triển, các tập đoàn lớn hay những nhà trí thức đều đang học và thực tập thiền.
Một trong số những phương pháp nổi trội là Vipassana – nghĩa là thấy sự việc đúng như thật. Truyền thống thiền này được Đức Phật Gotama tái phát hiện và giảng dạy cách đây hơn 2500 năm. Phương pháp không tông phái này vẫn được lưu truyền mãi đến tận ngày nay và được thế giới công nhận là có lợi lạc thật sự khi xóa đi những bất định tinh thần, mang đến sự quân bình và tràn đầy lòng yêu thương.
Mình đã có 1 khoảng thời gian tìm hiểu và thực tập thiền Vipassana 10 ngày tại Thiền viện Pháp Sơn (chùa Hồng Trung Sơn). Video này là những cảm nhận và kinh nghiệm từ mình, trân gửi đến bạn:

[VLOG] Thiền 10 NGÀY Vipassana | Đã đến lúc mình kể lại điều này

00:00 Mở đầu
00:20 Intro
01:25 Nội dung video
01:57 Lý do tham gia khóa thiền
03:33 Những điều mình đã trải qua
— 04:45 Thách thức: ĂN
— 06:27 Thách thức: MẶC
— 07:00 Thách thức: Ở
— 08:14 Thách thức: BỆNH
09:51 Những thay đổi sau 10 ngày học
12:43 Lưu ý khi tham gia
14:02 Kết thúc
—————
★ DANH MỤC NỘI DUNG TRÊN KÊNH:
[REVIEW] những cuốn sách mình đọc qua |
[NOTE] những kiến thức hay mình ghi lại |
[VLOG] cuộc sống ý nghĩa mình muốn nhớ |

★ Bạn có thể tương tác thêm với Tuấn tại:
– Facebook:
– Fanpage:

#thien10ngay

Tag: Học thiền ở chùa tphcm, học thiền 10 ngày, chùa Hồng Trung Sơn, cách tập thiền, thiền vipassana, tác dụng của thiền, kinh nghiệm học thiền cho người mới, cách học thiền, tập thiền, ngồi thiền, thiền như thế nào, Cách ngồi thiền, nhạc thiền, nhạc thiền phật giáo, nhạc thiền thư giãn, tịnh tâm, hưỡng dẫn ngồi thiền, chua giac ngo, thiền viện Pháp Sơn, học thiền ở đâu, học thiền

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chủ đề Học thiền ở chùa tphcm | Thiền 10 NGÀY Vipassana | Đã đến lúc mình kể lại điều này. Điểm Tốt hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay comment xuống phía dưới.

Xem thêm: https://meohay789.com/category/ren-luyen

48 Comments

 1. TIMESTAMP (nhấp vào mốc thời gian bên dưới để đến đoạn nội dung bạn muốn xem)
  00:00 Mở đầu
  00:20 Intro
  01:25 Nội dung video
  01:57 Lý do tham gia khóa thiền
  03:33 Những điều mình đã trải qua
  — 04:45 Thách thức: ĂN
  — 06:27 Thách thức: MẶC
  — 07:00 Thách thức: Ở
  — 08:14 Thách thức: BỆNH
  09:51 Những thay đổi sau 10 ngày học
  12:43 Lưu ý khi tham gia
  14:02 Kết thúc

  Bạn có thể tương tác thêm với Tuấn tại:
  – Facebook: https://www.facebook.com/bvt777
  – Fanpage: https://www.facebook.com/tuanlook777

  Reply
 2. Hồ Đăng Minh Nguyễn · Edit

  13p15s mình thấy cái cục giống cục điều hoà hả bạn. Vậy là chỗ mình tu tập Vipassana có lắp điều hoà phải ko bạn ơi. Tốt quá rồi.

  Reply
 3. Gần 2 năm qua rồi, bạn có duy trì được suy nghĩ, quan điểm và lối sống như lúc mới kết thúc khóa thiền không? Sau 2 năm, lợi ích của khóa thiền trong bạn vẫn còn chứ?

  Reply
 4. Thiền đơn giản là làm lắng dòng nước đục tâm tưởng vọng thức vọng nghiệp kể cả lìa chấp thân và tâm luôn thì giải thoát ngay khi vẫn mang thân tứ đại và nhập vào chân tâm không sinh diệt hay tỉnh thức ngay tại kiếp này vì sao? Vì thời mạt pháp này lại là thời dễ gặp pháp và thiện tri thức nhất để tìm đường về nếu không tìm được nữa thì uổng kiếp người này quá hay thiếu duyên. Vô lượng Phước Đức cho ai đọc và nghe hiểu kinh thủ lăng nghiêm. Hư không từ chân tâm biến hiện…….đó mới là tỉnh thức dần dần và ai cũng có thể thành Phật chứ như Phật nói. Người tâm hèn và sợ thiên đàng địa ngục các cảnh này kia thì phải đọc thật nhiều vào thì sẽ không sợ bất kỳ thiên đàng địa ngục hay sợ gì gì …nữa bởi khi đó vũ trụ là mình và mình là vũ trụ vô tận bình đẳng giác không ngăn ngại

  Reply
 5. Nhớ giọng sư cô giảng pháp, nhớ thức ăn ở chùa, không khí thanh tịnh và những bạn thiền sinh 😊 học xong khóa tu thiền ngộ ra được nhìu thứ, hiểu Pháp, bớt nóng tính hơn, ăn uống bớt cầu kỳ, yêu thương gia đình và các loài khác hơn. Lúc về vẫn chưa hòa nhập với cộng đồng ngay liền, cảm giác vẫn hơi lạc lõng chút, nhưng mà có điều ko quan tâm tới những điều tiêu cực và ko cần thiết ở xung quanh nữa. Mình vẫn muốn quay lại chùa, chỉ cần 1 năm tham gia 1 khóa thiền là đủ.
  Sadhu sadhu sadhu!

  Reply
 6. Tu 10 ngày xong về phải tu thêm khá lâu nữa. Mà mỗi ngày phải nghe thêm các bài pháp, đọc thêm kinh điển mới thay đổi thật sự con người. Thay đổi sau chỉ 10 ngày thì mình ko tin.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *