RB là gì? – Vai trò của hậu vệ biên trong đội hình bóng đá

0

RB là gì đang được chú ý nhiều hơn cả trong thời đại phát triển mạnh mẽ bóng đá ngày nay. Đây thực chất là thuật ngữ dùng để chỉ những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ biên trên sân. Với phong độ, kỹ thuật chuyên môn cao, họ  là cơn ác mộng của hàng tiền đạo mỗi khi đi bóng. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng game bài đổi thưởng qua ngân hàng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

RB là gì?

Như đã đề cập ở trên, RB là viết tắt của cụm từ Right Back, để chỉ những hậu vệ biện trong mỗi đội hình bóng đá. Họ thường thi đấu ở hai hàng lang cánh trái và phải của sân.

Đây là vị trí quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ đội hình thi đấu nào. Bởi các cầu thủ này chính là nhân tố trực tiếp ngăn cản các hướng tạt bóng cũng như tấn công phía biên của đối thủ.

Hậu vệ biên còn được nhận xét là những người đá bóng đa năng khi họ luôn hỗ trợ phòng thủ, thực hiện các đường chuyền kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Vì vậy, người chơi có thể đặc biệt chú ý đến vị trí này cũng như cách thi đấu để hiểu rõ hơn RB là gì nhé.

giai-thich-rb-la-gi

Vai trò của hậu vệ biên là gì?

Trong một đội hình bóng đá, dù thi đấu theo hình thức nào, vẫn luôn có hai hậu vệ biên trên sân. Họ được giao nhiệm vụ ngăn chặn các đường chuyền từ đối thủ. Đồng thời, hậu vệ biên cũng là người giúp giảm ngắn khoảng cách những lần rê bóng của các hàng tấn công  tuyến trên.

Với kỹ thuật và chuyên môn của mình, các cầu thủ sẽ phối hợp kiến tạo đế tiền đạo ghi bàn. Hay thậm chí chính họ cũng là chân sút mang đến nỗi ám ảnh cho đối phương bằng những bàn thắng không tưởng của mình.

Với vai trò đa năng của mình, các cầu thủ này gần như hoạt động xuyên suốt trên khắp mặt sân. Lúc thì là tiền vệ kiến tạo, khi thì làm hậu vệ vững chãi, là bức tường thành vững chắc ngăn cản các đường bóng của đối thủ một cách tài tình.

Vì vậy, khi tìm hiểu RB là gì, người xem cũng nên biết về các cầu thủ đang chơi xuất sắc ở vị trí này. Để từ đó, hiểu rõ hơn về những người tài giỏi và xuất chúng này nhé.

vai-tro-cua-hau-ve-bien

Hậu vệ biên cần những phẩm chất nào?

Để chơi tốt ở vị trí này, ngoài hiểu được RB là gì và những kỹ năng cơ bản , các cầu thủ còn phải có đầy đủ các phẩm chất sau. Từ đó, họ mới có thể đảm nhận được trọng trách lớn lao của hậu vệ biên.

Kỹ thuật chuyên môn cao

Một hậu vệ biên xuất sắc là người khả năng chuyền bóng tốt, điêu luyện, không mắc các lỗi trong quá trình này. Hơn nữa, họ cũng cần phải có tốc độ cũng như thế mạnh khi đấu chọi với cầu thủ đối phương trên sân.

Các pha bóng nên được sử lý gọn gàng và không có lỗ hổng. Đặc biệt, hậu vệ biên đều là những người biết chọn vị trí thuận lợi, nhằm có thể cung ứng cho cả hai mặt trận tấn công và phòng thủ.

Nắm rõ và nhiệm vụ của RB là gì và có chiến thuật rõ ràng

Khi có một tư duy chiến thuật cao, đó sẽ là lợi thế cho những ai đang chơi vị trí này. Bởi nó sẽ là chìa khóa là cơ hội để họ có thể nắm bắt được từng diễn biến của trận đấu, tìm ra các hướng đi đúng đắn cho đội bóng của mình.

Qua đó, hậu vệ biên sẽ giúp giãn các khoảng trống thêm lớn hơn để hàng tấn công có thể thuận lợi ghi bàn. Điều này sẽ đem về chiến thắng cũng như một kết quả tích cực nhất cho câu lạc bộ này.

Thể lực cầu thủ tốt

Vì phải hoạt động gần như khắp mặt sân nên bạn cần đảm bảo có một thể lực đủ tốt mới có thể chơi được vị trí này. Điều đó được thể hiện qua các pha bứt tốc nhanh chóng, chuyển đổi thế trận,… tất cả đều cần một sức bền thật lớn để thực hiện được.

Do đó, khi đã hiểu được RB là gì cũng như chấp nhận làm hậu vệ, các cầu thủ cần không ngừng nâng cao sức khỏe của mình bằng các bài tập cơ,… Nó sẽ là yếu tố quyết định đến sự thành công cũng như tránh cho bạn khỏi những chấn thương khi tranh chấp với đối thủ.

pham-chat-cua-hau-ve-bien

Ngoài ra, một hậu vệ biên giỏi còn cần phải có tinh thần thi đấu kiên cường, bất khuất, không ngại gian khổ để mang về chiến thắng cho đội nhà. Những cầu thủ hiện nay Mande, N.Ake,… đều được đánh giá cao về các phẩm chất này, đang có phong độ cao và góp phần lớn vào chiến thắng chung của cả đội. Cũng chính điều này, bạn có thể thấy tỷ lệ kèo trực tuyến luôn cao mỗi khi có họ trên sân.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản, cần biết về RB là gì. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò cũng như những yếu tố để trở thành một hậu vệ biên xuất sắc. Hãy theo dõi các trận bóng, có cảm nhận khách quan về vấn đề trên. Đừng quên like, theo dõi bài viết để biết đến nhiều nội dung đặc sắc hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *