Học bơi bướm | Khi Nào Nên Học Bơi Bướm | Bí Quyết Nâng Cự Ly Trong Bơi Bướm Vượt Mốc 50m

29

Học bơi bướm đang là nội dung được rất nhiều bạn đọc tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Điểm Tốt sẽ mang đến các bạn nội dung Học bơi bướm | Khi Nào Nên Học Bơi Bướm | Bí Quyết Nâng Cự Ly Trong Bơi Bướm Vượt Mốc 50m thông qua video và nội dung dưới đây:Mua khóa học này trên Unica: Mua Ngay

Mua khóa học này trên Kyna: Mua Ngay

Bơi bướm là kiểu bơi khó nhất, vừa tốn sức, vừa đòi hỏi sự linh hoạt tổng thể cao. Nhưng cũng đồng thời cũng là kiểu bơi hoa mỹ nhất, uy lực nhất khiến biết …

Tag: Học bơi bướm, [vid_tags]

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung Học bơi bướm | Khi Nào Nên Học Bơi Bướm | Bí Quyết Nâng Cự Ly Trong Bơi Bướm Vượt Mốc 50m. Điểm Tốt hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay bình luận xuống phía dưới.

Xem thêm: https://meohay789.com/category/bai-tap

29 Comments

 1. Cái thời trẻ trâu,1 lũ suốt ngày trốn nhà đi rãi nắng,rồi bơi ao, bơi hồ.Thằng thì bắt chuồn chuồn ngô cắn nát cả rốn mà vẫn ko biết bơi. Đầu tiên là tự nhiên biết bơi cún, rồi bơi sải, bơi ngửa, rồi bơi ếch. Bây giờ chỉ cần bơi Bím nữa là đủ bộ.

  Reply
 2. Mình tự học bơi bướm bằng các clip trên mạng. Có nhiều bạn nói bơi bướm là 1 dạng của bơi sải, chỉ khác là quạt hai tay và đập hai chân cùng 1 lúc. Nhận định này là sai hoàn toàn, vì kỹ thuật quạt tay và đập chân của bơi bướm khác rất nhiều. Quạt tay của bơi sải nói đúng hơn là dùng lực tay để kéo nước đẩy người về phía trước, còn bơi bướm là kéo nước để nâng người lên khỏi mặt nước.
  Đập chân của bơi sải vừa giúp người bơi đẩy người về phía trước nhưng cũng đồng thời giúp cho nguyên người là là ngay mặt nước, ko bị chìm xuống đáy hồ. Còn đập chân của bơi bướm nói cách chính xác là uốn toàn thân, chứ không phải đập chân, tạo đà cho người bơi cùng lực tay đẩy người lên mặt nước nhằm lấy hơi.
  Cái khó nhất trong bơi bướm là uốn thân, nhiều bạn chỉ uốn nửa người dưới hoặc chỉ có phần bắp chân là sai, mà phải uốn toàn thân từ đầu cho đến bàn chân.Khắc phục là hãy cố gắng dúi đầu xuống nước. Nhiều bạn sợ bị chìm nên sợ không dám dúi đầu sâu xuống nước ( Điểm này rất khác với bơi ếch và bơi sải, hai kiểu bơi này là để đầu cứ là là ngay mặt nước nhằm lấy hơi.). Nhưng thật sự khi bạn cố gắng dúi dầu xuống nước thì nước sẽ tác động lại người bạn 1 lực, giúp đẩy người bạn lên phía trên. Bạn hãy để ý khi bạn cố gắng chìm xuống nước thì người bạn lại bị nước đẩy lên trên. Những bạn học bơi lặn rất thường gặp tình trạng này và ko lặn được.
  Cái khó thứ hai là mấy bạn yếu cơ tay và cơ ngực rất dễ bị đuối sức, vì tay quá mỏi ko còn lực để nâng người lên. Cách khắc phục là tập bơi sải cho tay không hoặc có thể tập gym các bài tập cơ ngực và tay trên/tay dưới.
  Cái khó cuối cùng là phải biết cảm nhận được lực nước. Tận dụng lực nước để biết lúc nào nên nghỉ, nên dùng lực. Chứ dùng lực ko cực kỳ bị đuối sức và ko hoàn thành 50m dc. Mình đi bơi thấy mấy anh đập nước rất dữ dội, lúc tới đích là thở lên bờ xuống ruộng + hoặc chỉ tới nửa chặng hồ.

  Cuối cùng đúng như anh nói là bơi bướm ko dành cho người mới biết bơi :)) :)).

  Reply
 3. Em bơi bướm đạp chân được rồi,nhưng quạt tay lại không được
  Vừa quạt tay xong là nó cản nước liền anh,nó không đi,với lại em quạt tay, không anh được
  Mong anh rep

  Reply
 4. anh em bơi cũng đc 5 năm rồi mà em biết bơi sải và bơi ếch
  em thuận bơi sải chuẩn còn bơi ếch em chỉ kiểu bản năng kiểu của các cụ ko đúng với bài bản nên tôc độ ko đc nhanh. vậy học bơi bướm đc chưa anh

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *